Những điều thú vị bên trong ly cafe mocha ai uống cũng mê

Cà phê mocha hoặc mocha coffee, là một phát minh của Mỹ và một biến thể của một loại latte coffee mà người học barista rất thường hay pha chế, lấy cảm hứng từ cà phê Turin uống Bicerin . Thuật ngữ "cafe mocha" không được sử dụng ở Ý cũng không ở Pháp, nơi mà nó được gọi là một "mocha pha cà phê". Nó có 1 phần Cafe, nó thường là một phần ba espresso và hai phần ba sữa nóng, nhưng một phần của sô cô la được thêm vào, thường ở dạng bột ca cao ngọt, mặc dù nhiều loại sử dụng xi-rô sô cô la. Mochas có thể chứa tối hoặc sữa sô cô la.
cafe-mocha.jpg

Giống như cappuccino , mocha cà phê chứa bọt sữa nổi tiếng trên đầu, mặc dù đôi khi chúng được phục vụ với kem để thay thế. Họ thường đứng đầu với một bụi của một trong hai quế hoặc bột ca cao. Kẹo dẻo cũng có thể được ded trên đầu trang cho hương vị và trang trí.

Một biến thể là màu trắng phê mocha, được làm bằng sô cô la trắng thay cho sữa hoặc tối. Ngoài ra còn có các biến thể của các loại đồ uống pha trộn hai rô; hỗn hợp này được gọi bằng nhiều tên, bao gồm mocha màu đen và trắng, mocha tan, tuxedo mocha và ngựa vằn.

Mocha Café lấy tên từ các thị trấn ven biển Biển Đỏ của Mocha, Yemen, mà như xa trở lại như những kỷ XV là một nước xuất khẩu chủ đạo của cà phê , đặc biệt là các khu vực xung quanh bán đảo Ả Rập. Những loại cà phê có hương vị sô cô la đáng chú ý, và do đó thuật ngữ "mocha" đã được mở rộng để có nghĩa là ngoài chủ ý của sô cô la để cà phê .

Thông tin có thể bạn chưa biết về Cafe Mocha

Một vài thế kỷ trước, các cảng Mocha ở Yemen là một trung tâm lớn cho thương mại cà phê và tên của nó đã trở nên gắn liền với hạt cà phê sô cô la có hương vị đó là xuất khẩu nhất của nó.

Xem thêm: http://gioitresaigon.over-blog.com

この記事へのコメント