Tìm hiểu những hạt cafe nổi tiếng thế giới hiện nay

Những mẫu coffee hấp dẫn
1. Arabica
Nhóm cafe hạt khá dài, sở hữu vị đắng ít xen lẫn với mùi vị chua chua thanh thanh. Màu nước nâu dịu ống ánh của hổ phách và hương vị thơm đặc thù chẳng thể chịu được.
Arabica là Một trong số nhiều dòng coffee được yêu thích nhiều nhất trên thế giới do mùi vị thơm lý tưởng rất thu hút. Arabica được áp dụng để pha chế đa số mẫu coffee gần Espresso, Latte, Cappuchino … arabica và robusta
cafe-arabica.jpg

2. Robusta
Nhiều người đam mê café đậm và mạnh bảo đảm chẳng thể bỏ lỡ dạng cafe này. Với hương thơm đắng đặc thù vì không được lên men mà trải qua sấy trực tiếp.
Mẫu coffee này mang lượng caffeine cao hơn so với Arabica, vậy mà mùi thơm thanh bằng do vậy được nhận định thấp hơn.
Đôi lúc người pha chế cafe chuyên nghiệp cũng điều chế Hai thứ Arabica và Robusta để cho ra mùi vị mới lạ, vừa có độ thơm của Arabica mà lại vẫn làm say mê mùi vị thơm của Robusta.

3. Cherry
Cherry hay còn gọi là Libery 1 nhóm Cafe MÍT(có lắm tại vùng núi Chứa Chan – Long Khánh). Dòng này là mẫu có thể kháng lại chịu sâu bệnh cực kỳ tốt và sản lượng rất cao, mặc dù vậy không được thịnh lắm.
Cherry sở hữu 1 đặc trưng và hương thơm quá ư khác cá tính, hạt café vàng, sáng bóng cực đẹp. Lúc pha cho ra hương thơm phưng phức, cụ thể là mùi vị chua của cherry tạo ra 1 cảm xúc thật dễ chịu.
Cherry hoà hợp với với gu của các bạn gái với sự pha trộn vào nhau giữa hương và vị cho ra 1 cảm tưởng bình dị, cao sang quý phái hòa quyện nhau

4. Culi
Là các hạt Coffee no tròn, thường thường gọi là café Bi ha được người làm Barista pha chế ra thành nhiều loại thức uống thơm ngon khó cưỡng . Cụ thể là trong 1 quả chẳng qua có duy nhất 1 hạt. Mùi vị đắng gắt, dung tích cafein cao, nước màu đen sóng sánh.

5. Moka
Moka là 1 loài Café thuộc chi Arabica. Cafe Moka được trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng, vùng cao nguyên, được đem về nhờ người Pháp từ những năm 1930.
Hạt Moka to và sáng hơn nhiều so với loại khác, mùi thơm của nó vô đặc sắc, cực sang trọng, ngây ngất, vị 1 chút chua 1 cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Usa – Úc – Pháp đam mê dòng cà phê này.

Xem thêm: Những điều thú vị bên trong ly cafe mocha ai uống cũng mê

この記事へのコメント